TẢN MẠN VỀ GỖ THÔ MỘC TRONG PHONG CÁCH RUSTIC - Một bản nhạc âm hưởng của thời gian

Tản mạn về gỗ thô mộc trong phong cách Rustic, một bản nhạc thời thượng mang âm hưởng của thời gian.

September 20, 2016/D.I.Y Home Furniture

Khi nói đến phong cách rustic nghĩa là chúng ta đang hướng tới việc xây dựng nên một hình ảnh không gian mộc mạc, nhấn mạnh trang trí thô và tôn trọng những thứ thuộc về tự nhiên. Vậy cụ thể hơn Rustic là gì?


Phong cách Rustic minh chứng cho câu nói quen thuộc rằng tất cả mọi thứ đều nằm có thể quay trở lại như 1 điểm trên 1 vòng tròn. Tổ tiên đi trước của chúng ta sẽ cười lớn vào diện mạo thời trang ngày nay – họ có lẽ mơ tưởng về những bức tường trát thạch cao thay vì những mảng gỗ thô kệch hay những chiếc thảm thay vì tấm ván sàn trần trụi. Nhưng nhờ có sự thoải mái không khiên cưỡng đầy khiêm tốn của phong cách Rustic mà sự ấm áp, các bề mặt và hình dáng hữu cơ vốn có trong tự nhiên trở nên phổ biến trong trung tâm đô thị cũng như bên trong các cánh rừng.

Hiện nay nhiều kiến trúc sư chuộng dùng chất liệu gỗ tự nhiên một cách thô mộc trong các sản phẩm nội thất. Gỗ được giữ nguyên màu sắc, có khi giữ cả những khuyết tật trên bề mặt mà không cần xử lý.

Những loại bàn ghế theo dạng này được xẻ nguyên từ tấm ván ra, đôi khi còn cả vỏ cây. Có khi người ta còn tận dụng các bìa của ván hay củi để làm những đồ dùng có kiểu dáng lạ, độc đáo. Với những chiếc ghế, thường dùng nhất là thân cây nguyên khối được chỉnh sửa sơ hoặc tạo dáng cho thẩm mỹ. Gỗ nguyên có thể kết hợp thêm một chút chất liệu khác để tránh đơn điệu. Chẳng hạn mặt bàn bằng gỗ nguyên đặt trên chân bàn được làm bằng inox, sắt làm cho kiểu dáng nhẹ nhõm hơn.

Một số sản phẩm của D.I.Y Home Studio:

Sau khi gửi bình luận sẽ cần chờ xét duyệt

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Mr. Thế

yahoo skype

Điện thoại:0911.77.9683 - 0866.77.9683

Ms. Trang

yahoo yahoo

Điện thoại:0778.779.683

Thời gian làm việc

Bất cứ khi nào bạn cần, hỗ trợ 24/7, 7 ngày trong tuần

Đối tác và khách hàng của chúng tôi

1